Lợi ích của trẻ khi sở hữu một chiều cao lý tưởng

May 03 2018 15:06:23

Việc giúp cho trẻ phát triển chiều cao hiệu quả có ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sau này? Phải làm thế nào để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao của trẻ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Để giúp cho trẻ tăng chiều cao, bạn nên chú ý áp dụng những phương pháp cải thiện chiều cao cho trẻ sau đây mà TVBUY Viet Nam giới thiệu dưới đây nhé!

Rộng cửa tương lai nhờ dáng cao, đạt chuẩn

Qua lâu rồi cái thời chúng ta tự hào, khâm phục những bạn trẻ “bé hạt tiêu” nhanh nhẹn, giỏi giang. Thực tế cho thấy rằng, những bạn có vóc dáng “bé hạt tiêu” dù có giỏi giang tới đâu thì cánh cửa tương lai cũng có phần bị thu hẹp hơn so với những trẻ vừa cao, dáng chuẩn vừa giỏi giang.

Với tất cả trẻ em, ngay từ nhỏ, đặc biệt là khi bắt đầu ý thức được việc mình đang học tập để chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Thường khi trẻ qua bậc tiểu học, bước chân vào cấp THCS, ý thức về nghề nghiệp tương lai của mình dần hình thành rõ ràng hơn. Những trẻ hướng ngoại thì mong muốn trở thành tiếp viên hàng không, nhà ngoại giao, doanh nhân thành đạt, trẻ ưa hoạt động thì mong trở thành vận động viên thể dục, thể thao, người mẫu chuyên nghiệp… rồi thử sức mình trong mọi lĩnh vực cuộc sống như tham gia các cuộc thi người mẫu, thi hoa hậu…

tang-chieu-cao-o-tre

Tất cả những nghề nghiệp trong mơ của trẻ hay những hoạt động xã hội, các cuộc thi trí tuệ và cả nhan sắc, thể hình đều “ưu ái” với những ai có chiều cao đạt chuẩn và vóc dáng cân đối.

Nếu để trẻ đi hết “tuổi cao” mà vóc dáng không bằng bạn bằng bè, cơ hội “tỏa sáng” trong các hoạt động tập thể, đôi khi là rào cản chúng ta chạm tay vào những giấc mơ sự nghiệp tốt hơn ở tương lai…dường như thu hẹp đi một nửa.

Cách cải thiện chiều cao cho trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng, yếu tố di truyền sẽ quyết định từ 60 đến 80% chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Như vậy, ngoài di truyền thì nhiều yếu tố khác cũng tác động để giúp trẻ cao hơn hoặc thấp đi so với mức có thể đạt được.

Trong đó dinh dưỡng, hoạt động, môi trường sống… là những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng chiều cao cho bé, bằng cách bổ sung canxi và vitamin D một cách hợp lý thông qua việc ăn uống hàng ngày.

Bên cạnh đó, luyện tập thể dục thể thao và cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn mà còn có vóc dáng đẹp.

Môi trường sống cũng rất quan trọng, nếu trẻ thường xuyên phải sống trong môi trường bị ô nhiễm, thì phát triển chiều cao chậm và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với cách tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành, bạn có thể áp dụng sớm các biện pháp giúp tăng chiều cao cho con. Luôn nhớ rằng, lối sống khoa học và lành mạnh, kết hợp với dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện rất nhiều chiều cao của trẻ.

tang-chieu-cao-cho-tre-nhanh

Dưới đây là các yếu tố có ảnh hưởng đến chiều cao tương lai của trẻ:

Hormone
Sự mất cân bằng hormone, chẳng hạn như hormone tăng trưởng, hormone tuyến giáp, thiếu hụt dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm. Vì vậy, điều quan trọng là chú ý đến mức độ các hormone trong cơ thể để có phương pháp điều chỉnh phù hợp giúp trẻ phát triển chiều cao theo đúng biểu đồ tăng trưởng của bác sĩ.

Dinh dưỡng
Một đứa trẻ thừa cân thường cao lớn hơn so với các bạn cùng lớp, song chưa chắc đã có chiều cao đạt chuẩn trong tương lai. Trong khi đó, theo caolonkhoemanh.com hầu hết những đứa trẻ thiếu cân có chiều cao thấp hơn so với độ tuổi, nhưng chúng hoàn toàn có chiều cao đạt chuẩn khi lớn lên nếu được cân bằng chế độ dinh dưỡng ngay từ nhỏ. Vì thế trong quá trình nuôi con các mẹ nên bình tĩnh theo dõi quá trình phát triển của con thay vì sốt ruột, lo lắng nhé.

Thuốc men
Một số loại thuốc, đặc biệt là sử dụng lâu dài corticosteroid (như prednisone), có thể làm chậm sự tăng trưởng.

Điều kiện sức khỏe
Trẻ em mắc một số bệnh mãn tính như viêm khớp nặng, bệnh celiac không được điều trị hoặc ung thư, có thể ảnh hưởng đến chiều cao trong tương lai.

Di truyền
Trẻ em mắc hội chứng Down, hội chứng Noonan hoặc hội chứng Turner có xu hướng thấp hơn so với các thành viên khác trong gia đình. Trong khi đó trẻ mắc hội chứng Marfan Syndrome lại tăng chiều cao một cách bất thường.

Ngoài ra, tập thể dục, ô nhiễm, giấc ngủ, khí hậu, chế độ ăn uống, và tâm lý phúc lợi có thể cũng tác động đến sự tăng trưởng của trẻ.

Tin liên quan: Thuốc uống hỗ trợ cải thiện chiều cao

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '26485' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.166.141.69' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26485','qhi54a6nojlunfnv9odlh8l2h6','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-19 23:37:36','/a506491/loi-ich-cua-tre-khi-so-huu-mot-chieu-cao-ly-tuong.html')